Chính sách định cư và cơ hội làm việc tại Ba Lan

Chính sách định cư và cơ hội làm việc tại Ba Lan

Ba lan – xứ sở mùa tuyết tan không chỉ được biết đến là một thiên đường du lịch tuyệt vời, mà còn là miền đất lý tưởng để sinh sống ở Châu Âu. Đất nước Ba Lan xinh đẹp, con người thân thiện luôn mở cửa chào đón du khách, du học sinh và cư dân quốc tế đến định cư. Vậy làm thế nào để có thể trở thành một công dân Ba Lan CHÍNH HIỆU????

Tại sao nên chọn Ba Lan để định cư tại Châu Âu?

Ba Lan là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU)

Ba Lan đang có tiềm năng về phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực trong nền kinh tế, kéo theo sự gia tăng nhu cầu về nguồn nhân lực lao động. Hiện nay, theo quy định mới của Chính phủ Ba Lan, người nước ngoài có thể ở lại Ba Lan làm việc được dễ dàng hơn.

Ba Lan sở hữu vị trí địa lý thuận lợi

Ba Lan nằm ngay trung tâm của Châu Âu, điều này mang lại nhiều cơ hội giao lưu văn hóa, xã hội và phát triển kinh tế. Hơn nữa, với Quốc tịch và hộ chiếu Ba Lan, bạn có thể tự do đi lại giữa các nước Châu Âu để trải nghiệm nhiều điều mới mẻ.

 

Chính sách mở cửa của Chính phủ Ba Lan cho du học sinh

Chính sách mới của Chính phủ Ba Lan cho phép du học sinh làm việc quanh năm mà không cần có giấy phép lao động. Đây là cơ hội rất tốt để sinh viên tìm kiếm một công việc phù hợp, có nhiều thời gian để làm việc và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn hơn. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh rất tốt cho sinh viên sau khi ra trường ứng tuyển công việc tương lai.

Hơn nữa, quá trình học tập và làm việc có thể kéo dài lên đến 5 năm sẽ giúp sinh viên có thời gian và cơ hội tìm được một công việc cố định và lâu dài ở một công ty đê có thể tiến tới định cư tại Ba Lan

Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề từ nhà tuyển dụng

Với chính sách mới của Chính phủ, các doanh nghiệp, Công ty tại Ba Lan có thể dễ dàng lụa chọn ứng viên phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng mà không phải lo ngại về vấn đề giấy phép lao động. Các nhà tuyển dụng thường sẽ ưu tiên cho sinh viên Quốc tế bởi khả năng sử dụng nhiều ngoại ngữ và đặc biệt là kinh nghiệm sinh sống tại nước ngoài

Du-hoc-ba-lan-a3

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐỊNH CƯ BA LAN LÂU DÀI

Điều kiện cần và đủ là bạn cần có giấy phép cư trú lâu dài trong khối EU. Để có được loại cư trú này, bạn cần phải đáp ứng đủ 4 điều kiện sau:

1/ Trước khi nộp đơn xin giấy phép cư trú, bạn đã có ít nhất 5 năm sinh sống liên tục tại Ba Lan

2/ Bạn có nguồn thu nhập ổn định và đều đặn, đủ cho mọi chi phí sinh hoạt của người nước ngoài và những người mà bạn phải nuôi.

3/ Có BHYT hiểu theo các nguyên tắc của Luật BHYT đại chúng hoặc có giấy khẳng định của công ty bảo hiểm là sẽ trả chi phí cho sự chữa bệnh trong lãnh thổ Ba Lan.

4/ Có hợp đồng pháp lý để sử dụng căn hộ đang sinh sống.

VẤN ĐỀ CƯ TRÚ TẠI BA LAN

Để có thể gia hạn thời gian cư trú tại Ba Lan, bạn sẽ cần phải nêu rõ lý do khiến bạn ở lại Ba Lan, Giấy phép cư trú tại Ba Lan chỉ được gia hạn đúng một lần.

Một số trường hợp được phép gia hạn cư trú bao gồm:

– Vì lý do quan trọng trong công việc, cá nhân hoặc vì lý do nhân đạo mà họ không thể rời khỏi Ba Lan trước khi hết thời hạn của thị thực nội địa Ba Lan hoặc trước khi kết thúc hạn cư trú bằng thị thực cho phép.

– Xảy ra một sự kiện mà vì đó cần phải kéo dài thị thực, xảy ra ngoài ý muốn và không lường trước được trong ngày cấp thị thực nội địa Ba Lan

– Hoàn cảnh sự việc cho thấy rằng mục đích lưu trú lại của người nước ngoài trên lãnh thổ đất nước Ba Lan là đúng như khai báo.

Các trường hợp từ chối thị thực nội địa Ba lan bao gồm

– Có dữ liệu cá nhân trong danh sách của người nước ngoài, mà lưu trú ở Ba Lan là không mong muốn.

– Thiếu điều kiện tài chính, chi phí sinh hoạt trong thời gian dự kiến ở Ba Lan và quay trở về nước xuất xứ hoặc nơi cư trú hoặc quá cảnh đến quốc gia thứ 3 mà họ cho phép nhập cảnh, cũng như không có khả năng nhận được nguồn tài chính mà Pháp luật cho phép.

– Thiếu đi BHYT

– Nhập cảnh hoặc cư trú ở Ba lan có thể gây ra các mối đe dọa đối với Quốc phòng, an ninh, trật tự công cộng hoặc làm suy yếu lợi ích của Ba Lan

– Hộ chiếu không đáp ứng các tiêu chuẩn

– Trong hồ sơ thị thực Ba Lan người nước ngoài trình bày các tài liệu giả mạo hoặc các thông tin trong giấy tờ không đúng sự thật.

– Không giải thích được mục đích hoặc thiếu các điều kiện trong thời gian lưu trú.

☞ HỖ TRỢ TỪ H&A

H&A thấu hiểu những khó khăn, vướng mắc của quý khách hàng trên con đường đi làm việc và định cư tại Ba Lan.

H&A sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường hướng tới tương tai tươi sáng hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ từ H&A gồm:

✔Tư vấn lựa chọn ngành nghề phù hợp với mức lương cao

✔Hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định pháp luật

✔Tư vấn chỗ ở, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

————————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU QUỲNH THÀNH
– Emailanhsangtroiau@gmail.com
– Hotline tuyển dụng: 0777.2777.86.
– Địa chỉToà nhà GIC LAND – Lầu 5 – F.501 – 326 Cách Mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
– Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100093046840378

Bạn đang tìm kiếm đơn vị xuất khẩu lao động Châu Âu uy tín, chuyển đổi tiền tệ đúng tỷ giá thì đến với Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Visa Châu Âu Q&T. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào!

CÔNG TY Cổ PHẦN TƯ VẤN VISA CHÂU ÂU Q&T

Q&T là công ty luôn đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động Châu Âu, chuyển đổi ngoại tệ uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi mang đến cho Quý khách hàng giải pháp toàn diện cho việc định cư Đơn giản –  An toàn – Nhanh chóng tại trời Âu.

NHÂN VIÊN TƯ VẤN

icon zalo
0902379791 0908559936 gọi điện thoại